Hai yếu tố quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ

Sự an toàn và làm thế nào để xử lý các tình huống khẩn cấp là những điều cha mẹ nên lưu ý.

Trong nhiều năm qua, khi lựa chọn trường mầm non cho trẻ em, các bậc cha mẹ thường lo lắng về chế độ ăn uống, camera giám sát, học phí … Những yếu tố này là cần thiết nhưng không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Sự an toàn

An toàn với bất cứ ai quan trọng, đặc biệt là giáo dục mầm non cho trẻ em trong độ tuổi bởi vì họ còn quá trẻ, hầu như chưa biết đến khả năng tự vệ.

Trường mầm non được coi là an toàn khi không có bạo lực,; trẻ được bảo vệ 24/24 trong thời gian đến trường. An toàn là khi em bé được học tập, vui chơi trong môi trường không khí trong lành, không bị ảnh hưởng bởi bụi, các chất độc hại từ các nhà máy, cơ sở sản xuất nhà máy …hai-yeu-to-quan-trong-khi-chon-truong-mam-non-cho-tre-1

Ngoài ra, đó phải là trường có cơ sở vật chất được xây dựng để đảm bảo tiêu chuẩn trường chuyên dành cho mầm non cho trẻ em được thoải mái, vui chơi an toàn, học tập, ăn và ngủ.

Xử lý các tình huống khẩn cấp

Vấn đề là không ai muốn, tuy nhiên, nếu trường hợp đã đặt một tình huống khẩn cấp xảy ra, nhà trường cần đến các tùy chọn sẵn có và khả năng quản lý tốt, để đảm bảo sự an toàn của trẻ em.

hai-yeu-to-quan-trong-khi-chon-truong-mam-non-cho-tre-2

Đối với trẻ mẫu giáo, khi cha mẹ chọn trường học không nên bỏ qua các tiêu chí bắt buộc sau: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đã được bảo đảm để xử lý các tình huống khẩn cấp, có bao nhiêu lối thoát hiểm trong lớp học; lối thoát hiểm có thể bảo đảm nhanh ra ngoài không?

Ngoài ra, cha mẹ cần phải quan tâm đến số lượng học sinh, giáo viên và y tá cho mỗi lớp; kiến thức an toàn của giáo viên, y tá được trang bị ra sao; xử lý y tế khi có tình huống khẩn cấp cũng là một yếu tố để được quan tâm.

Sản Phẩm Liên Quan